เพื่อการดูแลข้อมูลของลูกค้าได้อย่างถูกต้อง และมีการป้องกันการนำข้อมูลไปใช้โดยมิชอบอย่างเหมาะสม เพื่อมิให้เกิดข้อผิดพลาดใดๆ ต่อข้อมูลส่วนบุคคลในทุกประเภทควบคู่ไปกับการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลจากการถูกโจรกรรมและการเปิดเผยข้อมูลโดยมิชอบ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ปี พ.ศ. 2562

ทางบริษัท ไว้ส์ทาร์เก็ต จำกัด WISE TARGET COMPANY LIMITED (ต่อไปในที่นี้จะเรียกว่า “บริษัท”) ตระหนักถึงความรับผิดชอบเกี่ยวกับการรวบรวม การเก็บ การดำเนินการ หรือการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งการให้ข้อมูลของท่านเป็นไปด้วยความสมัครใจ ท่านสามารถเลือกที่จะไม่ให้ข้อมูลบางอย่างแก่ บริษัทตามที่ได้มีการขอข้อมูลของท่าน ทางบริษัทจะไม่เก็บข้อมูลใดๆ ที่สามารถระบุเฉพาะเจาะจงได้ว่าเป็นท่านบนเว็บไซต์นี้ จนกว่าท่านจะซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการหรือลงทะเบียนเป็นสมาชิกหรือให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการสมัครงานนอกจากนี้ การคัดลอกข้อมูลต่างๆที่ปรากฏบนเว็บไซต์นี้ไม่อาจกระทำได้ หากไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท ยกเว้นสำหรับการใช้งานเพื่อประโยชน์ส่วนบุคคลหรือเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อเท่านั้น

เว็บไซต์นี้ และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ของบริษัทไม่ได้มีไว้สำหรับบุคคลที่อยู่ในเขตอำนาจกฎหมายของประเทศที่มีข้อจำกัดในการให้บริษัทเผยแพร่ข้อมูล หรือการใช้สื่อสังคมออนไลน์ หากท่านมีข้อจำกัดในเรื่องดังกล่าว บริษัทขอแนะนำให้ท่านศึกษาข้อกำหนดต่างๆที่เกี่ยวข้องและบริษัทไม่สามารถรับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นในกรณีนี้ได้

 

รูปแบบการเก็บรวบรวมข้อมูล

บริษัทจะรวบรวมและเก็บข้อมูลเมื่อท่านเข้ามาใช้เว็บไซต์ หรือให้รายละเอียดแก่บริษัทตามช่องทางต่างๆ บริษัทอาจจะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับท่านโดยชอบตามกฎหมาย จากบริษัทในเครือ พันธมิตรธุรกิจ และบุคคลภายนอกอื่นๆ ซึ่งรวมถึงการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ของท่าน หรืออุปกรณ์อื่นๆ (devices) ที่ท่านใช้ในการเข้ามาใช้เว็บไซต์ของบริษัท

หากท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดๆ ไม่ว่าจะบนเว็บไซต์หรือ บนแอปพลิเคชัน (application) ที่บริษัทจัดทำขึ้น หรือผ่านทางผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ บริษัทอาจเข้าไป และเก็บรวบรวมข้อมูลของท่าน จากผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ตามนโยบาย และข้อกำหนดของผู้ให้บริการเหล่านั้น เมื่อท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ บริษัทอาจเข้าไปและเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามที่ได้ระบุไว้ให้แสดงในข้อมูลส่วนตัวของท่าน (Profile) บนสื่อสังคมออนไลน์ หรือบัญชีผู้ใช้ (account) ของท่าน รวมถึง ชื่อนามสกุล เพศ วันเกิด อีเมล ที่อยู่ สถานที่ตั้ง (location) ของท่าน เป็นต้น การเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้อาจถูกจำกัด หรือถูกบล็อกซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของท่านกับผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวข้อง

 

การนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ประโยชน์

ข้อมูลส่วนบุคคลได้ถูกรวบรวมตามวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

· เพื่อดำเนินการ จัดการ และช่วยเหลือ ให้เป็นไปตามความประสงค์ของท่านที่ได้แจ้งกับบริษัทตามแบบฟอร์มในเว็บไซต์ หรือเอกสารอื่นๆ ซึ่งท่านได้นำส่งให้บริษัท เป็นครั้งคราว

· เพื่อติดต่อสื่อสารกับท่าน รวมถึงการส่งข้อมูลติดต่อทั่วไปเกี่ยวกับบัญชี (account) ของท่านที่มีกับบริษัท หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกี่ยวกับคำแถลงเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลในอนาคต

· เพื่อจับคู่ข้อมูล โดยมีจุดประสงค์เชิงธุรกิจภายในและเชิงการจัดการ

· เพื่อปรับเนื้อหาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ของบริษัท ให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และการเสนอโฆษณา หรือกิจกรรมอื่นใดที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ หรือผ่านช่องทางอื่นๆ

· เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใดตามที่ได้แจ้งไว้ในขณะที่มีการรวบรวมข้อมูล และ

· เพื่อวัตถุประสงค์อื่นที่เกี่ยวข้องกับข้อหนึ่งข้อใดข้างต้น

การที่ท่านได้ให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บริษัท แสดงว่าท่านยอมรับว่า บริษัทอาจจะเก็บข้อมูลของท่านตามระยะเวลาที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลดังกล่าว เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่จัดเก็บภายใต้ข้อบังคับหรือข้อกำหนดของกฎหมาย บริษัทมีมาตรการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงในการดูแลข้อมูลส่วนบุคคล มาตรการดังกล่าวรวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและกระบวนการ การเฝ้าระวังและติดตามภัยคุกคาม เพื่อเป็นการป้องกันการเข้าถึงข้อมูล การเปิดเผย ลบหรือทำลาย โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงการใช้ข้อมูลที่ผิดวัตถุประสงค์

 

การเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกเก็บเป็นความลับภายใต้ข้อกำหนดของกฎหมายและการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามวัตถุประสงค์หลักหรือวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเท่านั้น ซึ่งบริษัทจะเปิดเผยข้อมูลแก่บุคคลดังต่อไปนี้

· ผู้ที่ได้รับอนุญาตในการเสนอ การประชาสัมพันธ์ทางการตลาด

· ตัวแทน ผู้รับจ้าง หรือผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลภายนอก (ที่ตั้งอยู่ภายในหรือภายนอกบริษัท) ที่ให้บริการดำเนินงาน จัดทำข้อมูล โทรคมนาคม คอมพิวเตอร์ การชำระเงิน การเก็บหนี้ หรือการให้บริการด้านเทคโนโลยี (Technology Outsource) ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ (Call Center) การบริการส่งเอกสารและจ้างพิมพ์งานที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน หรือกิจการอื่นใดที่เกี่ยวข้องแก่ท่าน

· บริษัทที่เกี่ยวข้องที่ได้รับมอบหมายในการจัดหาหรือจัดกิจกรรมทางการตลาด

· บริษัทอื่นๆ ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลของท่าน หรือติดต่อกับท่าน เช่น บริษัทวิจัย และสถาบันจัดอันดับ ทั้งนี้เพื่อยกระดับบริการที่บริษัทมอบให้แก่ท่าน และ

· หน่วยงานรัฐบาล หรือหน่วยงานกำกับดูแล หรือบุคคลใดๆ ก็ตามที่บริษัทต้องเปิดเผยข้อมูล

(ก) ภายใต้กฎหมาย และ/หรือข้อผูกพันใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท หรือ

(ข) ตามข้อตกลงระหว่างบริษัทและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง หรือหน่วยงานกำกับดูแล หรือบุคคลอื่นใด

ในบางครั้ง บริษัทอาจจะซื้อธุรกิจ หรือขายธุรกิจหนึ่งธุรกิจหรือมากกว่านั้น (หรือธุรกิจเพียงบางส่วน) ซึ่งกฎหมายอนุญาตให้ อาจมีการส่งต่อหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการซื้อ หรือการขาย หรือ การเสนอซื้อหรือเสนอขาย ในกรณีที่บริษัทซื้อธุรกิจ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับจากการดำเนินธุรกิจดังกล่าวจะถูกเก็บไว้ตามคำแถลงเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลนี้เท่าที่จะสามารถปฏิบัติและได้รับอนุญาตให้ทำได้

ตราบเท่าที่กฎหมายอนุญาตให้ทำได้

บริษัทอาจจะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลอื่น ตามที่กล่าวมาข้างต้น อยู่ในประเทศไทย ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกส่ง จัดเก็บ และดำเนินการในประเทศไทย หรือในประเทศอื่นๆ หรือในประเทศที่ผู้รับจ้างซึ่งเป็นบุคคลภายนอกตั้งอยู่ หรือจากผู้รับจ้างที่เป็นบุคคลภายนอกให้บริการอยู่ การให้

ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บริษัท หรือใช้บริการของบริษัท หรือเข้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของบริษัท แสดงว่าท่านยินยอมให้บริษัทส่งต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกไปนอกเขตอำนาจกฏหมายของท่านแก่บริษัท หรือบุคคลภายนอกที่เราจะส่งข้อมูลให้ตามที่กล่าวข้างต้น

 

สิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านมีสิทธิ์ในการ

· ตรวจสอบว่าบริษัทเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอดูข้อมูลเหล่านั้น

· ขอให้บริษัทแก้ไขหรือปรับปรุงข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ของท่านที่ไม่ถูกต้อง ไม่สมบูรณ์ หรือไม่เป็นปัจจุบันให้ถูกต้อง

· ขอให้บริษัท ลบ ทำลาย ระงับการใช้ชั่วคราว หรือแปลงข้อมูลส่วนบุคคลให้อยู่ในรูปแบบข้อมูลที่ไม่สามารถรู้ตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้

· ขอให้ถอนความยินยอมที่เคยได้ให้ไว้แก่บริษัท และ

· สอบถามเกี่ยวกับนโยบายของบริษัทและข้อปฏิบัติใดๆ ที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านสามารถใช้สิทธิ์ที่กล่าวมาข้างต้น และหรือแจ้งความประสงค์อื่นใดที่ท่านมีเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยติดต่อไปที่ dpo@wisetarget.net

บริษัทมีสิทธิ์ในการคิดค่าบริการใดๆ ที่เกี่ยวข้องและจำเป็นสำหรับการเข้าดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ท่านขอ ในกรณีที่ท่านได้ขอให้บริษัท ลบ ทำลาย ระงับการใช้ชั่วคราว แปลงข้อมูลส่วนบุคคลให้อยู่ในรูปแบบข้อมูลที่ไม่สามารถรู้ตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ หรือถอนความยินยอม อาจจะทำให้เกิดข้อจำกัดกับบริษัทในการทำธุรกรรมหรือให้บริการแก่ท่านได้

 

การใช้คุกกี้ส์

คุกกี้ส์ (Cookies) คือ ตัวระบุพิเศษที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่าน หรืออุปกรณ์ (device) อื่นๆ โดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ ที่เก็บข้อมูลต่างๆ ซึ่งสามารถอ่านได้ในภายหลังโดยเซิร์ฟเวอร์ที่ออกคุกกี้ส์ให้ท่าน บริษัทอาจจะใช้คุกกี้ส์บนเว็บไซต์อื่นๆ ที่บริษัทใช้อยู่ ข้อมูลที่รวบรวมไว้ (รวมถึง เลขหมายประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ (และโดเมนเนม) ซอฟต์แวร์ในการเข้าดูเว็บ ชนิดและองค์ประกอบของเบราว์เซอร์ การตั้งค่าภาษา ที่ตั้ง ระบบปฏิบัติการ เว็บไซต์ที่อ้างถึง หน้าเว็บไซต์และเนื้อหาที่เคยคลิก และช่วงเวลาที่เข้าไป

คลิก เป็นต้น) จะถูกใช้รวบรวมเป็นสถิติว่าผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราอย่างไรและการคลิกเว็บไซต์จะช่วยให้บริษัทเข้าใจว่าจะสามารถปรับปรุงการใช้งานของท่านได้อย่างไร ข้อมูลดังกล่าวจะถูกจัดเก็บและจะไม่มีการเปิดเผย และจะไม่มีใครทราบได้ว่าท่านได้คลิก เว้นแต่ท่านได้เข้าสู่ระบบในฐานะสมาชิก โดยบริษัทใช้ข้อมูลเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์และทำให้ตรงจุดประสงค์ที่สุดเท่านั้น นอกจากนั้น คุกกี้ส์ยังช่วยให้เว็บไซต์ของบริษัทจำท่านได้ ตลอดจนถึงสิ่งที่ท่านชอบคลิก และช่วยให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ตรงตามความต้องการ โฆษณาคุกกี้ส์จะช่วยให้บริษัทสามารถให้โฆษณาบนเว็บไซต์ที่สอดคล้องกับท่านได้ เช่น การเลือกโฆษณาที่อยู่ในความสนใจของท่าน หรือหลีกเลี่ยงโฆษณาซ้ำๆ ไม่ให้ปรากฏในหน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าอีก

 

เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นให้สามารถรองรับคุกกี้ส์ หากท่านไม่ต้องการรับคุกกี้ส์ ท่านสามารถปิดฟังก์ชั่นดังกล่าวที่การตั้งค่าเบราว์เซอร์ อย่างไรก็ตามการทำลักษณะนี้ ท่านอาจจะไม่สามารถรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากเว็บไซต์ของบริษัทได้ครบถ้วน และโครงสร้างบางส่วนอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่

ซึ่งท่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ส์

 

การเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ภายนอก

หากส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้มีการเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์อื่น เว็บไซต์อื่นอาจมีคำแถลงเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลที่แตกต่างกัน ขอแนะนำให้ท่านตรวจเช็คเว็บไซต์เหล่านั้นเกี่ยวกับคำแถลงเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ท่านได้เข้าใจถึงนโยบายในการจัดเก็บ การใช้งาน การส่งต่อ และการเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคลของเว็บไซต์นั้นๆ

 

การแก้ไขคำแถลงเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเพิ่ม เปลี่ยนแปลง หรือ ปรับปรุงแนวทางการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลนี้ได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า สำหรับการแจ้งให้ท่านทราบถึงการเปลี่ยนแปลง การปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน หรือการแก้ไขดังกล่าว หากบริษัทตัดสินใจเปลี่ยนแปลงนโยบายการรักษาข้อมูลส่วนบุคคล การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีการแจ้งบนหน้าเว็บไซต์ของบริษัท ดังนั้นท่านจึงสามารถรับทราบข้อมูลต่างๆ ที่บริษัททำการจัดเก็บไว้ได้เสมอ นอกจากนั้นยังทราบถึงว่ามีการใช้ข้อมูลอย่างไร และมีการเปิดเผยข้อมูล

อย่างไรบ้าง การเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง หรือแก้ไขใดๆ จะมีผลทันทีหลังจากการโพสต์บนหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากท่านมีคำถามเกี่ยวกับคำแถลงเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวปฏิบัติของบริษัทเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถติดต่อบริษัทได้ตามรายละเอียดข้างต้น

V.1.0 (15/11/21)